Chắc chắn nếu như mọi người nắm được tầm quan trọng của rèm vải thì vấn đề phải làm sao để tăng độ bền bỉ của rèm vải là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đây không phải là những điều mà ai cũng có thể hiểu đúng, hiểu đủ để có thể đưa ra những “mẹo nhỏ” chuẩn xác nhất. Vậy thì tại sao không tìm đến rèm cửa bắc từ liêm để học hỏi ngay những bí quyết tăng tuổi thọ sử dụng của rèm vải một cách nhanh chóng và đầy đủ ngay dưới đây.

Chỉ cần nắm rõ những bí quyết “nhỏ nhưng có võ” được tổng hợp dưới đây hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm sản phẩm được hoàn hảo nhất, độ bền bỉ vì thế cũng tăng lên nhanh chóng trong thời gian sử dụng.

rèm cửa bắc từ liêmLàm sao để có thể tăng độ bền bỉ của rèm cửa khi sử dụng?

Những cách giữ cho rèm luôn bền bỉ khi sử dụng

Rèm vải được đánh giá là một trong những mẫu rèm sử dụng khá phổ biến hiện nay từ những gia đình, công ty, văn phòng, nhà hàng khách sạn, biệt thự,… khác nhau. Với nhiều công dụng như cản gió, chống nắng, tính thẩm mỹ,…và để có thể giữ được tính thẩm mỹ tối ưu nhất thì những cách giữ cho rèm vải luôn mới ngay sau đây là điều mà rèm cửa bắc từ liêm tiết lộ đến mọi người.

Thứ nhất, nơi treo rèm cần chú ý ánh nắng

Mặc dù công dụng của rèm vải là khả năng chống nắng nóng, cản sáng nhưng nếu rèm thường xuyên phải chịu những tác động khắc nghiệt của nắng nóng sẽ khiến cho tuổi thọ của rèm bị giảm sút nhanh chóng.  Điều này là dễ hiểu bởi màu sắc của rèm cũng có những mức độ hấp thụ ánh sáng khác nhau và những bộ rèm tối màu sẽ có khả năng hấp thụ ánh sáng cao hơn do đó độ bạc màu cũng tăng lên nhanh chóng. Và ngược lại những bộ rèm sáng màu sẽ phản chiếu ánh sáng từ đó độ phai màu vì thế cũng giảm bớt.

Như vậy, đối với những vị trí có cường độ ánh sáng cao, người dùng nên ưu tiên lựa chọn những rèm có màu sắc tươi sáng để giữ tuổi thọ cao hơn và phát huy được khả năng cản sáng như ý muốn.

Thứ hai, cần vệ sinh rèm theo đúng định kỳ

Theo những thông tin được rèm cửa bắc từ liêm đưa ra để có thể tăng độ bền bỉ của rèm thì vấn đề vệ sinh theo đúng định kỳ cũng là vấn đề cần được hết sức lưu tâm. Bởi lẽ chỉ sau một thời gian sử dụng, rèm cửa chắc chắn sẽ xuất hiện những lớp bụi bẩn, những vết bẩn khó có thể xóa được. Do đó, định kỳ mỗi tuần vệ sinh rèm bằng máy hút bụi chuyên dụng là điều cần thiết hoặc với những vết bẩn cứng đầu sẽ cần giặt xả nhanh chóng để đảm bảo sự sạch sẽ như ý muốn.

vệ sinh rèm cửa bắc từ liêmCần vệ sinh rèm cửa đúng theo định kỳ mới đảm bảo được độ bển của rèm

Đặc biệt, nếu rèm cửa xuất hiện những mùi hôi khó chịu như đồ ăn, mùi thuốc lá,… thì việc tìm đến những đơn vị giặt là rèm cửa là điều cần áp dụng ngay và luôn. Chỉ những đơn vị chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo được đúng phom dáng của rèm cửa mà vẫn đảm bảo được sự bền bỉ khi sử dụng lâu dài.

Thứ ba, cần tiến hành là ủi rèm vải đúng cách

Mỗi chất liệu rèm vải lại có những cách là ủi khác nhau mà người dùng cần hết sức cân nhắc và rèm cửa bắc từ liêm đã đưa ra những lưu ý cơ bản ngay sau đây khi khách hàng là ủi rèm vải, cụ thể:

  • Nếu rèm vải được làm từ chất liêu vải nhún, xếp ly: chỉ cần là ủi thông thường sẽ giữ được hình dáng như cũ nhưng cần là ủi mặt trái của rèm.
  • Những vị trí quan trọng như viền, nếp gấp nếu có nếp nhăn cần xịt nước để làm ẩm cũng giúp việc là ủi trở nên dễ dàng hơn.
  • Thao tác là ủi cũng cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh mạnh tay hay kéo co vải sẽ dễ khiến rèm vải bị mất nếp gấp như ban đầu.

Thứ tư, cần lựa chọn những hóa chất phù hợp

Lựa chọn những hóa chất tẩy rửa phù hợp với rèm cửa cũng được rèm cửa bắc từ liêm đưa ra đó là người dùng cần xác định rõ ràng đúng loại hóa chất phù hợp với chất liệu vải bởi nếu không sẽ khiến chất lượng vải bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đơn giản như chất liệu vải Polyeste sẽ cần sử dụng những hóa chất khác biệt so với những chất liệu rèm vải được làm từ nhung, gấm, lụa, lanh,…

giặt rèm cửa bắc từ liêmNên cân nhắc lựa chọn những hóa chất giặt rèm cửa phù hợp nhất

Để đảm bảo được sự chắc chắn trước khi sử dụng, khách hàng nên lấy một góc nhỏ của rèm vải để thử dung dịch hóa chất trước khi tiến hành những thao tác vệ sinh toàn bộ rèm vải. Đừng quên sử dụng găng tay, đồ bảo hộ cần thiết để đảm bảo sự an toàn sức khỏe khi vệ sinh nhé.

Như vậy, trên đây là một vài bí kíp dù nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà rèm cửa bắc từ liêm đã hé lộ giúp khách hàng có thể dễ dàng tăng tuổi thọ sử dụng của rèm vải một cách tối ưu nhất. Những cách này không chỉ áp dụng với rèm vải mà bất cứ loại rèm nào cũng cần thực hiện nhưng có sự chọn lọc sao cho phù hợp nhất. Nếu thực hiện đúng và đủ những bí quyết ở trên chắc chắn tuổi thọ của rèm vải sẽ tăng lên nhanh chóng giúp người dùng không còn quá lo lắng hay bận tâm về vấn đề này.

5/5 - (57 bình chọn)