Hiện nay, đến bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào bạn cũng sẽ được nhìn thấy những chiếc màn bệnh viện. Nó có thể được lắp đặt trong phòng mổ, phòng điều trị , phòng nghỉ ngơi của bệnh nhân,… Với tính ứng dụng cao, chắc chắn rằng món đồ nội thất này không thể nào thiếu được.

Trước đây, để có thể ngăn cách giữa các phòng, các khu vực với nhau thì các bệnh viện phải xây những bức tường hay những phòng riêng. Việc này không chỉ gây tốn kém về mặt tài chính mà còn khiến cho diện tích bị giảm đi rất nhiều, gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt và không mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho các bác sĩ, y tá mỗi khi muốn làm nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

man-benh-vien

Để khắc phục tình trạng này, những bộ màn bệnh viện được ra đời. Và cũng chính từ đây, nó mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, có thể kể đến như:

  • Mở rộng không gian, tiết kiệm diện tích, giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn mỗi khi khám bệnh
  • Màn có thể ngăn chặn ánh sáng và giảm tiếng ồn từ bên ngoài tác động vào, từ đó sẽ giúp cho bệnh nhân có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.
  • Người bệnh sẽ không ngại ngùng bởi ánh nhìn của mỗi người xung quanh, đồng thời bác sĩ cũng có thể tập trung khám và điều trị bệnh
  • Sản phẩm được sử dụng dễ dàng, không hề gây ra bất kỳ khó khăn nào

Chính vì tính diện dụng cũng như tầm quan trọng như thế, bởi vậy nên màn bệnh viện ngày càng được sử dụng phổ biến. Vì môi trường bệnh viện vô cùng đặc biệt, do đó không thể nào lơ là trong khâu chọn lựa.

Ngay từ chất liệu vải cũng phải tìm loại vải có tính kháng khuẩn cao, không bám bụi, không bám bẩn và không thấm nước, giặt nhanh chóng khô. Bên cạnh đó còn phải có tuổi thọ cao, bền bỉ, không bị sờn rách vì nó sẽ phải thường xuyên được giặt tẩy.

man-benh-vien

Màu sắc chủ yếu được sử dụng ở bệnh viện là màu xanh, trắng hoặc xám và thường không có họa tiết hay hoa văn.  Những tone màu nổi bật, rực rỡ như đỏ, cam, hồng không nên sử dụng vì nó sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác rối mắt, ngột ngạt và khó chịu, như thế sẽ tác động xấu đến quá trình hồi phục sức khỏe, đẩy lùi bệnh tình.

Khi đi mua màn bệnh viện, bạn nên chú ý đến kích thước của màn sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng mà mình cần sủ dụng, tránh tình trạng quá to hoặc quá nhỏ, như thế sẽ khiến cho việc sử dụng trở nên không thoải mái.

Để mua được hàng chất lượng, giá thành hợp lý, quý khách hàng hãy đến với Thế Giới Màn Cửa, nhân viên sẽ tư vấn cũng như hỗ trợ mọi lúc.