Không giống với nhà riêng, không gian căn hộ chung cư thường khá hẹp, vậy nên việc bố trí nội thất như thế nào, lựa chọn bộ rèm cửa ra sao cũng là điều không hề dễ dàng. Với kinh nghiệm cung cấp rèm cửa chung cư quận 9 trong nhiều năm qua, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức lựa chọn rèm, hi vọng có thể đem lại nhiều lời khuyên bổ ích cho bạn đọc.

Phòng thờ của căn hộ chung cư thường được thiết kế ở phòng khách và đặt ở sát cửa ra vào, có hướng song song với cửa chính. Chất liệu cửa của phòng thờ được làm bằng gỗ và hay phải đóng kín. Bên cạnh đó, có một số thiết kế cửa phòng thờ chung cư có một ngách nhỏ để ra vào, còn cửa chính được xây với một ô thoáng rộng hơn.

Vốn dĩ, phòng thờ là nơi thiêng liêng theo tín ngưỡng của mỗi gia đình, mỗi con người. Do vậy, khi thiết kế và trang trí đòi hỏi nó cần phải có sự trang nghiêm, kín đáo. Hiện nay, hầu hết các cửa của phòng thờ đều dùng loại rèm vải, rèm sợi, Rèm tre trúc rèm gỗ hay thậm chí là rèm cuốn.

+ Rèm vải, rèm sợi: giúp tạo được sự trang nghiêm, sang trọng cho căn phòng. Nó thích hợp dùng cho cả thiết kế cửa kín hay thông thoáng, đảm bảo sự linh động, gia tăng sự quyến rũ cho không gian.

+ Rèm gỗ: sử dụng nó trong phòng thờ đảm bảo được sự kín đáo, nếu bạn muốn hạn chế sự ra vào ở nơi đây thì rèm gỗ là gợi ý phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến các món đồ nội thất sử dụng khi chọn rèm gỗ.

+ Rèm cuốn: tuy ít được sử dụng hơn so với các loại rèm trên ở trong phòng thờ, tuy nhiên một vài thiết kế đặc biệt thì bạn cũng có thể suy nghĩ đến nó.

2. Cửa sổ và ban công

Cửa sổ của chung cư thường được thiết kế khá nhỏ gọn, đủ để thu hút lượng ánh sáng vừa đủ vào trong nhà. Với đặc điểm ấy, rèm cuốn hay rèm lá dọc là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn, nó đảm bảo sự linh động, gọn gàng và phù hợp với ô cửa sổ nhỏ.

Ban công là phần sẽ ngăn căn phòng lại thông qua lớp cửa kính. Và nếu muốn dùng rèm che cánh cửa này thì tốt nhất bạn nên dùng rèm cuốn bằng chất liệu vải thô để lắp ở bên ngoài ban công. Nếu ít đi lại ra vào ban công, bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn bộ rèm vải 1 lớp hay 2 lớp để cản nắng hoàn toàn cho căn phòng, đồng thời giúp không gian trở nên đẹp sang trọng hơn bao giờ hết.

3. Cửa phòng ngủ

Nơi cuối cùng mà bạn cần phải lắp đặt rèm trong căn hộ chung cư đó chính là phòng ngủ. Bạn có thể lắp đặt nó ở cửa ra vào, tren bức tường hoặc ở trên khung treo xung quanh giường ngủ. Đối với phòng vợ chồng thì lựa chọn thích hợp nhất đó là rèm vải, còn với phòng trẻ em thì thích hợp hơn cả vẫn là rèm cuốn tranh.

5/5 - (29 bình chọn)