Nguyên tắc chọn màu may rèm cửa quận cầu giấy phù hợp cho từng không gian

Nắm vững những nguyên tắc để chọn đúng màu may rèm cửa quận cầu giấy đã và đang trở thành một yếu tố có tác động mạnh mẽ nhất đến tính thẩm mỹ của những sản phẩm rèm cửa trên thị trường hiện nay. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi chính sự hài hòa trong màu sắc của nội thất với màu của rèm cửa sẽ quyết định đến vẻ đẹp chung của không gian căn phòng cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người dùng. Do đó, những chi tiết nhỏ nhất về các nguyên tắc chọn màu may rèm cửa cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Vậy thì chẳng còn lý do gì để từ chối những nguyên tắc chọn màu sắc sao cho chuẩn xác ngay dưới đây để giúp may được những mẫu rèm tại khu vực quận Cầu Giấy nói riêng cũng như trên địa bàn Hà Nội nói chung không chỉ có chất lượng mà vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Nên chọn màu sắc phù hợp với nội thất và màu sơn tường

Một căn phòng nếu có quá nhiều những màu sắc khác nhau vấn đề sẽ tạo nên cảm giác khó chịu và bức bối vô cùng do đó khi chọn những màu sắc để may rèm cửa quận cầu giấy khách hàng cũng cần hết sức lưu tâm đến điều này.

may rèm cửa quận cầu giấyMàu sắc của rèm cửa phải có sự phù hợp với nội thất trong phòng

Do đó, nên chọn những màu sắc rèm cần có sự tương đồng đối với màu nội thất cũng như màu sơn tường để tạo nên một sự hài hòa nhất định. Chỉ có như vậy mới có thể cân bằng không gian sống cũng như đem đến những sự dễ chịu và thư thái nhất mỗi khi bước vào căn phòng.

 • Đối với phòng ngủ: nên chọn màu may rèm cùng tone với màu ga giường hoặc tủ quần áo.
 • Đối với phòng khách: nên chọn màu may rèm tương đồng với màu sofa, thảm trải nhà.
 • Đối với phòng bếp: nên chọn màu may rèm hợp lý với bàn ăn, bếp ăn để có sự đồng nhất với nhau.

Như vậy, khi hạn chế được sự đối lập về màu sắc trong phòng sẽ đem đến một không gian vô cùng sang trọng, tinh tế cùng cảm giác dễ chịu nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, khi chọn màu may rèm cửa quận cầu giấy cũng cần có sự cân đối hài hòa với màu sơn tường – đây cũng là vấn đề cần hết sức lưu ý bởi nếu không chính điều này cũng phá vỡ sự hài hòa trong không gian sống. Nên chọn những màu rèm có sự đối lập như: tường màu đậm nên chọn rèm màu nhạt, tường màu nhạt nên chọn rèm màu đậm,… khi đó sẽ làm nổi bật lẫn nhau mà vẫn có sự dung hòa nhất định.

Nên chọn màu may rèm theo diện tích

Tùy vào những không gian có diện tích khác nhau sẽ có những cách chọn màu để may rèm cũng có sự khác biệt mà khách hàng cần cân nhắc để đưa ra những quyết định sao cho phù hợp nhất.

rèm cửa quận cầu giấyTùy vào diện tích căn phòng mà màu sắc may rèm cũng có sự khác biệt

Cụ thể như sau:

 • Đối với những không gian lớn: nên chọn màu may rèm có màu đậm cùng họa tiết hoa văn tương đối lớn để có sự cân bằng và giúp không gian thu nhỏ lại tạo nên sự ấm cúng và gần gũi hơn rất nhiều lần.
 • Đối với những không gian hẹp: nên chọn may rèm cửa quận cầu giấy có màu sắc và họa tiết hoa văn nhỏ hoặc không có hoa văn sẽ giúp căn phòng tăng diện tích thực tế cũng như giúp căn phòng thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn mà không bị rườm rà về chi tiết.

Nên chọn màu may rèm theo sở thích

Chắc hẳn người dùng sẽ vô cùng khó chịu nếu như căn phòng của mình sẽ xuất hiện những màu sắc mình không thích điều này sẽ tạo nên những suy nghĩ tiêu cực, stress và mệt mỏi kéo dài nếu không giải quyết.

Mặc dù cần phải có sự hài hòa với không gian nhưng nếu không đúng sở thích của gia chủ cũng tạo nên những hiệu ứng tiêu cực. Do đó, đừng nên bỏ qua những sở thích cá nhân nếu như bạn mong muốn được những trải nghiệm hoàn hảo nhất tại không gian sống của mình. Tùy vào sở thích, mong muốn của mình mà nên lựa chọn những màu sắc may rèm sao cho phù hợp và hơn hết là sự yêu thích nhất.

Nên chọn màu may rèm theo mục đích

Có khá nhiều nghiên cứu đã đưa ra cách chọn màu may rèm cửa quận cầu giấy nếu như đúng mục đích sử dụng sẽ đem lại sự hài lòng đến với các khách hàng khi sử dụng.

mẫu rèm cửa quận cầu giấyMục đích sử dụng khác nhau lựa chọn màu may rèm cũng khác nhau

Chính vì lẽ đó mà tùy vào những mục đích sử dụng rèm khác nhau khách hàng sẽ nên lựa chọn nhưng mẫu rèm sao cho phù hợp nhất.

 • Mục đích để che nắng: nên chọn màu sắc rèm trầm, màu đậm để giảm bớt cường độ sáng chiếu vào giúp không gian mát mẻ.
 • Mục đích để chắn gió: nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng vừa đem lại sự dễ chịu mà vẫn chắn gió hiệu quả.
 • Mục đích để trang trí: nên chọn màu sắc hài hòa với không gian và nội thất.
 • Mục đích để giảm bớt sự tối tăm của không gian phòng: nên chọn màu may rèm tone sáng, màu pastel là lựa chọn tuyệt vời.

Nói tóm lại, tùy vào từng sở thích, yêu cầu, mục đích sử dụng, không gian phòng khác nhau sẽ giúp khách hàng có những sự lựa chọn màu sắc may may rèm cửa quận cầu giấy nói riêng và khu vực Hà Nội nói chung được đảm bảo nhất.

5/5 - (24 bình chọn)
 • Chat Zalo
 • TPHCM: 0908719379
 • HÀ NỘI: 0988930961
 • Vũng Tàu: 0933922552
 • Bình Dương:0978850730